Kinh nghiệm mở cửa hàng gạch ốp lát cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây, thị trường gạch ốp lát đã trở thành một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Sức ép từ gạch ốp lát Trung Quốc đang đặt ra những thách thức lớn đối với việc tiêu thụ và sản xuất gạch ốp lát tại Việt Nam. Để phát triển cửa hàng gạch ốp lát của mình trong một thị trường nơi “hàng nghìn người thất bại, trăm kẻ thành công”, bạn cần áp dụng những kinh nghiệm mở cửa hàng gạch ốp lát kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý của Siêu Thị gạch men  giúp bạn phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

1. Cửa hàng gạch ốp lát là gì?

Cửa hàng gạch ốp lát là một điểm bán hàng chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến gạch ốp lát. Gạch ốp lát được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng để lát trải các bề mặt như sàn, tường, bức tường, hoặc các bề mặt khác, nhằm mang lại sự trang trí, hoàn thiện và bảo vệ.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng gạch ốp lát cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về thị trường kinh doanh gạch ốp lát

Để thành công trong kinh doanh mảng gạch ốp lát, điều quan trọng là phải có cái nhìn tổng quan về thị trường này. Thông thường, các chủ cửa hàng sẽ dành một khoảng thời gian tương đối dài để thăm các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng và gạch men lớn tại khu vực hoặc các trung tâm thành phố lớn, nhằm hiểu rõ hơn về sản phẩm, nguồn cung, chính sách chiết khấu và lợi nhuận. Qua quá trình này, họ có thể tích lũy được thông tin quý báu và kinh nghiệm cần thiết. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến thị hiếu và tâm lý của khách hàng.
Đồng thời, bạn cần phải nắm bắt xu hướng mua gạch ốp lát hiện nay để có thể phát triển kinh doanh một cách hiệu quả và phù hợp nhất.

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh gạch ốp lát, có nhiều mô hình khác nhau phụ thuộc vào nguồn vốn và chiến lược kinh doanh của cửa hàng. Thông thường, các cửa hàng chuyên về gạch ốp lát có thể chọn giữa mô hình tập trung chỉ vào gạch ốp lát hoặc kinh doanh kết hợp gạch ốp lát với thiết bị điện nước, thiết bị vệ sinh, hoặc vật liệu xây dựng.
Để chọn loại gạch ốp lát phù hợp để kinh doanh, chủ kinh doanh cần phân biệt rõ các loại gạch sau:
1. Gạch men: Đây là loại gạch có bề mặt sáng bóng, ít thấm nước, và có khả năng chịu lực tốt cùng với tính thẩm mỹ cao.
2. Gạch bóng kiếng: Loại gạch này có độ cứng cao, thường được sử dụng cho các công trình lớn như văn phòng, trung tâm thương mại.
3. Gạch bông: Thường được dùng ở các quán cafe, nhà hàng, và các công trình nông thôn với khả năng ứng dụng và tạo điểm nhấn thẩm mỹ độc đáo.
4. Gạch Granite: Với thành phần chủ yếu là đất sét và tràng thạch anh, loại gạch này thường được sử dụng cho các công trình như nhà ở, biệt thự, và khách sạn sang trọng.
5. Gạch Ceramic: Loại gạch này thường được dùng cho các công trình nhà ở, cửa hàng, và trung tâm thương mại với độ cứng và khả năng chịu lực tốt.
6. Gạch giả gỗ: Với hình dạng và màu sắc giống gỗ tự nhiên, loại gạch này có độ cứng cao và khả năng chống va đập tốt, thích hợp cho các công trình không gian ngoại thất và nội thất.
Để chọn được loại gạch phù hợp, chủ kinh doanh cần có kiến thức sâu rộng về các loại gạch để lên kế hoạch nhập hàng và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp và chất lượng nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp gạch ốp lát

Nguồn cung gạch ốp lát đa dạng với sự thống trị của các loại gạch Trung Quốc nội địa, nhờ vào giá cả cạnh tranh và đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Để đảm bảo thành công của cửa hàng gạch ốp lát, việc nắm bắt kỹ nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng để lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp phù hợp là rất quan trọng.
Siêu thị Gạch men – Đại lý gạch men uy tín hàng đầu toàn quốc
Trong trường hợp lựa chọn gạch men Trung Quốc, việc tìm kiếm người có kinh nghiệm để hỗ trợ mua hàng sẽ giúp đảm bảo chất lượng và giảm thiểu rủi ro mua hàng kém chất lượng hoặc với giá cao không phản ánh đúng chất lượng.
Đối với cửa hàng muốn mua gạch men sản xuất trong nước, việc lựa chọn nhà máy sản xuất hoặc đại lý lớn là quan trọng để đảm bảo giá cả hợp lý và chất lượng sản phẩm.
Khi chọn nhà cung cấp, nên thảo luận kỹ lưỡng từ đầu về các vấn đề như chiết khấu, vận chuyển, và hỗ trợ trong chính sách giá và các chương trình khuyến mãi. Đồng thời, đánh giá khả năng hỗ trợ và cung cấp hàng hóa đúng hẹn của nhà cung cấp là quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và doanh số bán hàng của cửa hàng gạch ốp lát.
Đến với gạch men Thanh Tung – họ sẽ đáp ứng được cho bạn mọi thương hiệu gạch men mà bạn cần

Kế hoạch kinh doanh và quản lý cửa hàng

Đối với cửa hàng gạch ốp lát, sự đa dạng về số lượng, loại hình, và mẫu mã sản phẩm là điều không thể phủ nhận. Vì vậy, việc lập kế hoạch kinh doanh, marketing, và quản lý sản phẩm, cũng như theo dõi hiệu suất kinh doanh là vô cùng quan trọng.
Kế hoạch kinh doanh cần được xây dựng một cách rõ ràng. Khác biệt với nhiều ngành hàng khác, trong lĩnh vực kinh doanh gạch ốp lát, không có một đối tượng khách hàng cụ thể mà mọi người có nhu cầu xây dựng đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng.
Vì vậy, việc lập kế hoạch chi tiết từ giá cả đến chiến lược tiếp cận khách hàng là rất quan trọng để đảm bảo tiềm năng tiêu thụ cho sản phẩm của bạn. Để theo dõi hiệu suất tiêu thụ của từng sản phẩm và điều chỉnh kế hoạch nhập hàng trong tương lai, việc quản lý và kiểm soát từng chi tiết là rất cần thiết.
Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng có thể là giải pháp tốt giúp tối ưu hoạt động bán hàng tại cửa hàng. Điều này bao gồm việc tự động hóa quy trình bán hàng mà không cần phải nhớ giá cả, kiểm soát tồn kho thực tế, và đánh giá hiệu suất bán hàng của từng loại sản phẩm.
Điều này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí nhân công và sai sót mà còn cung cấp các báo cáo trực quan và chi tiết giúp đánh giá hiệu suất kinh doanh và lập kế hoạch tương lai hiệu quả hơn.

Đăng ký mở cửa hàng

Mỗi cửa hàng kinh doanh đều phải chuẩn bị các thủ tục cần thiết để khởi đầu việc đăng ký kinh doanh và mở cửa hàng. Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn một tên độc quyền cho cửa hàng của mình, đảm bảo rằng tên này phù hợp với loại hình kinh doanh và không trùng lặp với các cửa hàng khác đã đăng ký trong khu vực huyện.
Tên cửa hàng phải tuân thủ các quy định về việc sử dụng chữ cái, số và ký hiệu, và không được sử dụng các từ ngữ không phù hợp hoặc thiếu văn hóa trong tên của cửa hàng. Ngành nghề kinh doanh phải được đăng ký sao cho phù hợp với lĩnh vực buôn bán gạch ốp lát và đáp ứng các điều kiện liên quan để có thể được cấp giấy phép kinh doanh.
Thông tin chi tiết về số lượng nhân viên cửa hàng, số vốn kinh doanh, và địa chỉ cửa hàng cũng phải được ghi rõ trong giấy đăng ký kinh doanh. Thông tin về chủ kinh doanh, bao gồm họ tên, địa chỉ cư trú, và số CMND/CCCD cũng cần được kê khai chi tiết.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, chủ kinh doanh cần nộp hồ sơ đăng ký tới Phòng kinh tế thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ điều kiện và hợp lệ, thì giấy phép kinh doanh sẽ được cấp sau 5 ngày làm việc.

Lựa chọn mặt bằng

Địa điểm của cửa hàng gạch ốp lát đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nó. Đặt cửa hàng tại khu vực đông dân cư sẽ tăng cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng so với việc đặt ở những khu vực khác.
Mặc dù không gian của cửa hàng không cần phải quá lớn, nhưng cần đảm bảo đủ không gian để trưng bày các sản phẩm gạch ốp lát và các kệ để khách hàng có thể tham quan và lựa chọn. Đối với các cửa hàng kinh doanh đồng thời cả thiết bị vệ sinh và điện nước, không gian cần phải rộng hơn để có thể bày trí các thiết bị này.

3. Chi phí mở cửa hàng gạch ốp lát là bao nhiêu?

Chi phí mở cửa hàng gạch ốp lát có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí cửa hàng, quy mô, loại sản phẩm, cạnh tranh cục bộ và các yếu tố khác. Dưới đây là một số khoản chi phí chính mà bạn có thể phải đối mặt khi khởi đầu cửa hàng gạch ốp lát:
Chi phí mở cửa hàng gạch ốp lát có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí mở cửa hàng gạch ốp lát có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố
1. Thuê mặt bằng: Chi phí thuê mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất và phụ thuộc vào vị trí, diện tích cửa hàng, mức độ phát triển khu vực và các yếu tố khác.
2. Mua hàng và vận chuyển: Bạn sẽ cần đầu tư vào việc mua gạch ốp lát và các sản phẩm liên quan, phụ thuộc vào loại gạch, nhà cung cấp, quy mô đặt hàng và khoảng cách vận chuyển.
3. Thiết bị và dụng cụ: Để lát gạch, bạn cần các thiết bị như máy cắt gạch, máy đo, dụng cụ lát gạch và các công cụ khác, tạo ra một khoản chi phí khởi đầu.
4. Trang trí cửa hàng: Đầu tư vào trang trí cửa hàng để thu hút khách hàng, bao gồm nội thất, trang trí, ánh sáng, biển hiệu và các yếu tố khác.
5. Marketing và quảng cáo: Chi phí quảng bá cửa hàng, bao gồm tạo website, quảng cáo trên mạng xã hội, in ấn, tờ rơi và các hoạt động quảng cáo khác.
6. Chi phí hoạt động: Chi phí hàng ngày như tiền thuê nhân viên, tiền điện, nước, điện thoại, Internet và các chi phí vận hành cửa hàng.
7. Các chi phí phát sinh khác: Ngoài các khoản chi phí trên, còn có các chi phí phát sinh khác.
Nhìn chung, chi phí trung bình để mở một cửa hàng gạch ốp lát nhỏ dao động khoảng 400 – 500 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian thu hồi vốn nhanh chính là điểm nổi bật khiến đây trở thành một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn.
Trên đây là những yếu tố quan trọng về việc mở cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát mà chủ kinh doanh cần phải lưu ý để bắt đầu hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Siêu Thị Gạch Men hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc khởi đầu kinh doanh của cửa hàng.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TM KHO SIÊU THỊ GẠCH MEN

Fanpage: Sieuthigachmen.com

Hotline: 0961.55.0505

Địa chỉ: 79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội

Hệ thống kho và chi nhánh

he-thong-gach-men-famito
Hệ thống showroom trưng bày và xưởng sản xuất trải dài khắp cả nước
  • Kho Hà Nội 1: Xã Hòa Thạch – Huyện Quốc Oai – Hà Nội
  • Kho Hà Nội 2: Xã Thắng Lợi – Thường Tín – Hà Nội
  • Kho Hải Phòng: Đồng Hòa, Kiến An, TP. Hải Phòng
  • Kho Hà Nam: P.Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
  • Kho Nam Định: Cụm công nghiệp An Xá, P. Mỹ Xá, Nam Định
  • Kho Ninh Bình: P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
  • Kho Thanh Hóa: Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, P. Đông Cương, TP. Thanh Hóa
  • Kho Đà Nẵng: QL 1A, Hòa Phước, Hòa An, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *